• Mới Nhất

    Thứ Ba, 26 tháng 1, 2021

    Món Socola Sikwate món không thể bỏ qua ở Philippines

     Đặt chân đên thăm Philippines, nếu như khách hàng vẫn chưa thưởng thức món Socola Sikwate miền nhiệt đới thì coi như khách du lich chưa thực sự Dùng thử nền nhà hàng của đất nước nghìn đảo này.

    Nguồn gốc sơ khai của cây Cacao – khởi nguồn của các loại Socola hảo hạng

    Cây ca cao, khởi nguồn của Socola Sikwate đây là một Một trong những loại cây trồng rất cần thiết tại Philippines sau thuộc địa Tây Ban Nha. Vào thời khắc ấy, nhà vào vận động yêu quý mại mà Galleon - thương mại hàng hải giữa Mexico và Philippines (hai thuộc địa của Tây Ban Nha), hạt ca cao thứ nhất đã có cơ hội chu du qua TBD. 



    mặc dù vậy, phải gần một thế kỷ dưới, người dân Philippines mới khởi đầu trồng cây ca cao trong sân sau vườn nhà họ. Tiếp tục, loại cây này nhanh chóng được nhân giống trên khắp quốc đảo.

    thuở đầu thì họ trồng ca cao ở khu vực Camarines Sur (một phần vùng Bicol, hướng phía đông nam Manila). Đây là một vùng đất phì nhiêu màu mỡ, độ ẩm cao, thực sự lý tưởng để trồng cây ca cao. Từ từ thì loại cây đó được trồng & phát triển tốt tại Batangas, Cebu & Davao – những vùng đất chế tạo Socola đi đầu của Philippines. Mua vé máy bay vietjet đi manila khám phá điểm đến cháy khách ở đây.

    Công thức Socola Sikwate gia truyền của các gia đình Philippines

    Ở Philippines, mỗi hạnh phúc gia đình sở hữu một công thức chế biến Socola của riêng mình. Dù phong cách chế biến & khẩu vị biến hóa theo từng vùng, từng gia đình nhưng cách cổ xưa để làm Socola Sikwate chính yếu là giống nhau.



    để cho pha chế loại thức uống Sikwate đặc biệt quan trọng này, họ bắt buộc phải dùng những viên Socola cô đặc (tablea). Tiếp nối thì đem trộn đều với đường, kem, sữa & hâm sôi rồi tấn công bông bằng máy tấn công trứng cổ điển để có thể món đồ uống sủi bọt cực kì đậm đà như vậy. 

    không dừng lại ở đó, còn tồn tại 1 cách chế biến món Socola Sikwate khác chính là trộn tablea trong nước sôi. Phiên bản này dễ chơi và lại nhẹ hàng hơn nhưng hương vị đặc thù của loại Socola miền nhiệt đới thì vẫn vẹn nguyên. Bạn có thể thêm đá nếu muốn.

    để cho tạo cho hương vị biệt lập cho món Socola Sikwate trứ danh, mọi người kém cỏi thêm vào đó nhiều chủng loại hạt nghiền nhỏ dại, bột quế , va ni, nhục đậu khấu, hay bơ đậu phộng, tùy thuộc vào sở thích & khẩu vị của mọi cá nhân. 

    Chưa hết, một số ít hạnh phúc gia đình ở Philippines còn chiêm ngưỡng Socola Sikwate kèm với bánh mì muối, bánh gạo hoặc bánh rán. Nói không thực sự, Socola Sikwate hòa hợp với món nào thì cũng cực kỳ xứng hợp.



    dẫu thế giữa hàng chục loại công thức pha chế Socola Sikwate khác biệt mà dân cư Philippines vẫn tự nhận là của bản thân mình ấy, duy chỉ có công thức pha trộn ở Cebu là được nhiều người chứng nhận nhất.

    Công thức pha chế Socola Sikwate của mình luôn là 1-1, nó có nghĩa là cứ 1 cốc nước sôi là kèm thêm một viên tablea tan chảy trong các số đó. Sự hòa hợp này đã giúp duy trì được độ mịn đặc, mịn, sánh của đồ uống. Đặc biệt quan trọng, cư dân bản địa kém hay đoàn kết thức uống này với xôi nếp & một ít xoài tươi cắt lát. Mua vé máy bay đi lào giá rẻ khám phá điểm đến hút khách tại đây.

    Một số phiên bản độc đáo khác từ Socola

    không chỉ có Socola Sikwate mà ở xứ ngàn đảo này còn có các phiên bản khác biệt khác từ Socola. Nếu như khách hàng lần đầu du lịch đến Philippines, bạn nên thử một bát Champorado - loại cháo đặc biệt được liên minh từ socola với cá chiên. Để chế biến đồ ăn này, đầu bếp sẽ kém dùng viên tablea cho tan chảy trong nồi cháo. Người dân nơi đây kém cỏi ăn cháo vào bữa sáng hoặc bữa xế như 1 đồ ăn lót dạ. 

    Chưa hết, 1 số đầu bếp dị thường dùng viên Socola cô đặc để cho tăng thêm độ đậm cho món thịt bò hầm hoặc cá muối, thậm chí còn, họ còn sử dụng cả vỏ ca cao để có thể bày biện, trang trí giúp món ăn đã mắt và nom ngon miệng hơn.

    không chỉ có vậy, một số ít Brand Name kẹo thanh Socola cũng được đi vào hoạt động & gây được tiếng vang với những sản phẩm chất lượng từ Socola như Theo và Pilo, Malagos Chocolates, Chocoliz, Trinitario, Auro Chocolate…

    Xem thêm: Lịch bay từ Nhật Bản về Việt Nam tại Aivivu. 

    nói theo một cách khác tại Philippines, Socola cũng giống như là rượu vang-thứ gia vị thần thánh hỗ trợ cho các đồ ăn góp thêm phần đậm đà, khác hoàn toàn. Tuy những loại hàng thô từ Socola hơi đắng, có vị chua hoặc đậm đặc vị trái cây, nhưng nó đã hỗ trợ cho những loại hàng đó có bổ sung thêm nhiều mùi vị khác biệt. 


    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét